10 loại hoa quả giải rượu bia hiệu quả các bà vợ nên biết

Chia sẻ để ai cũng biết cách nấu món này...

Ý tưởng viết bài này chợt nảy ra khi tôi nhận thấy bên cạnh việc các bà mẹ, bà vợ là độc giả của Lairai.info khi tự tay làm những món nhậu ngon cho bữa liên hoan bạn bè hoặc trong gia đình thì không tránh khỏi những lúc các đức ông chồng bị quá chén.

Vì vậy, bên cạnh những thức nhắm ngon thì tôi sẽ trang bị thêm danh sách những loại hoa quả để các Quý bạn đọc gần xa có thể giúp các “đức ông chồng” giải rượu bia nhanh và hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ: Cách giải rượu bia nhanh chóng và hiệu quả nhất, không cần dùng thuốc

Ngành Y học Cổ truyền Việt nam có đưa ra rằng người say nên ăn những đồ có tác dụng thanh nhiệt sinh tân, chỉ khát hóa đàm để giải rượu bia nhanh và phòng chống các tai biến không mong muốn.

10 loại hoa quả giải rượu bia nhanh và hiệu quả bạn nên ăn sau khi “lai rai”

Điểm chung của các loại hoa quả sau đây là đều có tác dụng thanh nhiệt, chỉ khát hòa đàm, giúp giải rượu bia vô cùng hữu hiệu.

Quả Sấu

Quả sấu có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có công năng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm, sử dụng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa.

hoa-qua-giai-ruou-bia-nuoc-sau-ngam_
Cùi sấu sắc và ngâm hãm uống rất hiệu quả khi giải rượu.

Để giải rượu hiệu quá ta nên dùng 4 – 6g cùi quả sấu sắc lấy nước uống hoặc hãm với nước sôi để uống.

Quả Táo

hoa-qua-giai-ruou-bia-tao
Táo cũng là một loại hoa quả có tác dụng giải rượu rất tốt.

Quả Táo có tính mát, vị ngọt, có công dụng sinh tân trừ phiền, chỉ khát giải rượu. Sách Tùy tức cư ẩm thực phổ viết: “Táo nhuận phế duyệt tâm, sinh tân khai vị, tỉnh tửu”. Theo sách đông y thì để đạt hiệu quả cao nhất khi giải rượu người say rượu nên ăn tươi hoặc ép lấy nước uống.

Quả Lê

hoa-qua-giai-ruou-bia-le

Lê có tính mát, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt sinh tân, hóa đàm. Còn gì tuyệt hơn khi các đức ông chồng khi say được bổ sung nhiều lê sẽ đỡ nhanh cảm giác miệng khô họng khát, ngực bụng nóng bức không yên do uống quá nhiều rượu.

Quả Cam

hoa-qua-giai-ruou-bia-cam

Trong Y học Cổ truyền thì quả cam có rất nhiều tác dụng. Cam có tính mát, vị chua ngọt, có công dụng sinh tân chỉ khát, giải rượu lợi tiểu. Người say nên lấy 4-5 quả cam tươi bóc vỏ ăn trực tiếp hoặc có thể ép lấy nước uống rất hiệu quả trong việc giải rượu.

Quả Bưởi

hoa-qua-giai-ruou-bia-buoi

Bưởi cũng có tác dụng tốt khi giải rượu. Các bà vợ có thể cho các ông chồng ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống để làm tỉnh rượu và giải độc rượu.

Quả Chanh

hoa-qua-giai-ruou-bia-chanh

Quả chanh có tính mát, vị chua cũng có công dụng giải độc rượu. Mọi người nên lấy chanh trộn với đường rồi ép thành bánh, khi say rượu cắt vài miếng cho vào cốc nước sôi, hãm rồi cho người say uống.

Quả Cà chua

hoa-qua-giai-ruou-bia-ca-chua

Trong cà chua có rất nhiều Vitamin C giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra cà chua còn có chứa hàm lượng cao glucathione, đây chính là chất cơ thể sản xuất ra để chống lại các độc chất do rượu chuyển hóa. Để giải rượu nên uống nước ép cà chua, có thể cho thêm ít đường để đỡ vị ngái và dễ uống.

Quả Chuối tiêu

hoa-qua-giai-ruou-bia-chuoi-tieu-6

Khi uống rượu nhiều thì cơ thể càng bị mất nhiều nước và kali nên dễ bị yếu cơ, chuột rút và nôn ói. Chính vì vậy, chuối rất giúp ích trong trường hợp này vì chuối có hàm lượng kali cao, sẽ giúp làm giảm các triệu chứng do hạ kali gây ra.

Quả Quất

hoa-qua-giai-ruou-bia-quat

Để giải rượu nên pha một cốc nước quất để uống . Vị chua của quất sẽ giúp người say rượu tỉnh táo và dễ chịu hơn. Chỉ cần pha với ít đường và thêm vào đó vài hạt muối sẽ làm cốc nước quất đậm đà hơn.

Dưa Hấu

hoa-qua-giai-ruou-bia-dua-hau

Dưa hấu có tính hàn, giúp giải nhiệt, lợi tiểu nên giải rượu cũng khá tốt. Người say có thể ăn trực tiếp hoặc uống nước ép.

Trên đây là 10 loại hoa quả mà các bà vợ nên biết để giúp giải rượu cho các đức ông chồng khi bị quá chén.

Bạn cần biết:

Tuy nhiên, vẫn có một lưu ý nhỏ mà các bà vợ nên chú ý là hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện tràn lan các loại hoa quả có xuất xứ chủ yếu đến từ Trung Quốc với lượng hóa chất bảo vệ thực vật còn tồn dư rất lớn trong sản phẩm. Vì vậy, khi mua hoa quả đặc biệt là các loại táo, lê, cam, quýt…thì mọi người nên chọn những Shop hoa quả sạch uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo sức khỏe cho gia đình của mình.

Chúc cả nhà có những cuộc vui trọn vẹn nhất!

Post Author: admin